Vitalik Buterin đã viết một đề xuất mới có thể đặt nền móng cho việc giải quyết một trong những câu hỏi nổi bật của mạng lưới etherium – liệu ETH có giới hạn lượng tiền ảo lưu thông trên thị trường ?

Trong một đề xuất mới – EIP vào ngày 1 tháng 4, Vitalik đã đưa ra những suy nghĩ mới nhất của mình về vấn đề này, đặt ra cho các nhà phát triển và người dùng số lượng ETH tối đa là 120.204.432 coin , hoặc chính xác 2x số lượng ETH được bán ra trong đợt mở bán đầu tiên vào năm 2014.

Như vậy, đây sẽ là một trong những lần đầu tiên Buterin trực tiếp giải quyết chính sách tiền tệ của nền tảng này, một chủ đề đã thu hút sự quan tâm kể cả từ các nhà đầu tư công khai hoài nghi về tiềm năng của nó.

Trong khi chỉ có tối đa 21 triệu Bitcoin được tạo ra, Ether từ lâu đã có một chính sách mở rộng hơn. Theo các điều khoản của đợt phát hành đầu tiên, mỗi năm mạng lưới có thể phát hành tới 18 triệu ETH. Và hiện tại, thiết kế này có thể thay đổi sau khi mạng lưới tiến hành nâng cấp.

Vào hôm Chủ nhật, Buterin đã hé lộ đôi chút về dự định mới, nếu được chấp nhận, sẽ “đảm bảo sự bền vững” của nền tảng sau khi chuyển sang một thuật toán mới để tạo ra ETH. Có lẽ ETH sẽ thay thế thuật toán Proof of work bằng thuật toán proof of stake có tên là Casper.

Thật vậy, Buterin xem sự chuyển đổi sắp tới là thời điểm lý tưởng để tích hợp phần mềm điều hành hoạt động trả thưởng cho mọi người, ngay cả khi điều này chỉ mới là ý tưởng triển khai ban đầu.

Theo Buterin, chính sách mới của ETH sẽ chưa được quyết định rõ ràng cho đến khi chạm mốc 120.000.000 ETH được phát hành.

Tuy nhiên, đây chỉ là một đề xuất. Ngay cả khi có thông báo chính thức, các nhà phát triển Ethereum và người dùng vẫn cần phải có thời gian để thay đổi, sáp nhập mã code thay đổi vào phần mềm. Như vậy, quá trình thực hiện có thể mất đến vài tháng hoặc thậm chí kéo dài trong nhiều năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here